Đánh giá GuoGuan YueXiao Pro - Lắm tài nhiều tật

time-icon 24/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

Tiếp nối sự thành công của GuoGuan YueXiao thì giữa tháng 8/2017 Moyu đã cho ra mắt phiên bản Pro cực kỳ chất lượng. Đây có thể nói là điều ai cũng có thể dự đoán trước được bước đi tiếp theo của Moyu. Tuy nhiên, cái người ta băn khoăn về GuoGuan YueXiao Pro đó chính là liệu phiên bản Pro có gì khác biệt so với phiên bản thường? 

H2 Rubik cũng nhận được khá nhiều lời khen về con Rubik này gần đây. Chính vì thế, hôm nay H2 Rubik sẽ đánh giá GuoGuan YueXiao Pro một cách chi tiết cho các bạn trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

đánh giá guoguan yuexiao pro

Thông tin cơ bản

Hãy nói về hộp đựng của YueXiao Pro trước nhé! Con Rubik có hộp giấy màu trắng  in chữ màu xanh trông tương đối là đơn giản nhưng đẹp. Có một cái nắp nhỏ mở cực kỳ dễ dàng. Nói chung thì hộp đựng không có quá nhiều điểm nhấn để tôi đánh giá nhiều. Giờ tôi sẽ mở nắp để thấy bên trong có gì nào.

Bên trong tất nhiên có YueXiao Pro được bọc nilon cẩn thận đi kèm với phụ kiện. Phụ kiện đầu tiên tôi thấy đó chính là đế Rubik, bên ngoài có ghi tên thương hiệu và website của Moyu. Tiếp đó là bộ chỉnh ốc bao gồm tua-vít và 2 miếng chỉnh ốc. 2 miếng chỉnh ốc này chỉ dùng được cho các sản phẩm Rubik của Moyu thôi. 

guoguan yuexiao pro

Bạn nhớ nhấc khay nhựa trắng để thấy hết phụ kiện nhé. Bên cạnh đó còn có mấy cái thẻ và tờ hướng dẫn nhưng chắc tôi sẽ bỏ qua.

Sau khi bóc tem con này, tôi thấy bề mặt hơi nhiều lube. Với kích thước 56mm và 83.7g, YueXiao Pro là con Rubik thuộc dạng nặng trong số Rubik 3x3. Không chỉ vậy, nhựa của YueXiao rất cứng cáp, cầm rất chắc tay. Tôi chắc chắn rằng con Rubik này sẽ rất kén người chơi.

rubik guoguan

Bề ngoài

YueXiao Pro có 3 phiên bản: Đen, trắng và sticker. Trước tiên, chúng nó nói về phiên bản Sticker. Guoguan YueXiao Pro sử dụng miếng dán half-bright sticker - là hầu hết miếng dán cho những loại Rubik hiện giờ. Màu sắc tương đối hài hòa, dễ nhìn, độ tương phản tốt. Còn phiên bản Stickerless, tôi thấy màu sắc có điểm nhấn, dễ nhận biết hơn giống người anh YueXiao.

rubik guoguan 3x3

Cấu tạo

Ta có nhiều thứ để bàn trong phần cấu tạo này hơn. Khi nhìn từ bên ngoài vào, chúng ta sẽ để ý thấy rằng bề các mặt của viên góc được bo tròn lại chứ không phải làm vuông. Ưu điểm của thiết kế kiểu bo tròn giúp các bạn xoay mượt và cắt góc tốt hơn. 

Tuy nhiên nhược điểm là kiểu thiết kế này dễ bị lật góc. Để khắc phục điều này, Moyu đã thiết kế đặc biệt cho YueXiao Pro chống bị lật góc. Thiết kế đặc biệt mang lại tất cả thuận lợi cho viên góc bo tròn mà không thêm một chút bất lợi nào.

yuexiao pro

Cấu tạo bên trong cũng lạ lẫm không kém. Viên góc được làm khá giống với GTS V2 nhưng chân viên góc của YueXiao Pro được vuốt nhọn hơn. Tôi nghĩ thiết kế kiểu này giúp chống lật góc và cắt góc tốt hơn.

Sự khác biệt rõ nhất giữa phiên bản thường và phiên bản Pro đó chính là cách thiết kế các viên. Ở YueXiao Pro, các rãnh ma sát to và sâu hơn qua đó giúp bạn dễ kiểm soát Rubik hơn. Bạn có thể nhìn thấy chi tiết hơn ở trong ảnh. 

Một điều nữa, YueXiao Pro được thiết kế sẵn nơi thêm nam châm. Thời điểm YueXiao Pro ra mắt, người ta dễ dàng đoán được kiểu gì MoYu cũng ra thêm một phiên bản M cho YueXiao. Và đúng là như vậy! 

moyu guoguan yuexiao pro

Với cấu tạo như vậy thì khả năng xoay của Rubik ra sao? Cùng xem nhé!

Khả năng xoay

Lần đầu xoay để loại bỏ nhựa thừa, con Rubik này không tạo được cảm giác tốt cho tôi lắm. Nó vừa đầm, vừa nặng và bên trong lube dày đặc. Thêm một điều nữa là YueXiao được nén lò xo khá chặt và lực lò xo mạnh. 

Mất một lúc để set-up thì tôi cảm thấy đỡ được đi phần nào đó. Con này khá đầm, cần một lực tay lớn. YueXiao Pro thiên về hướng kiểm soát hơn còn xoay nhanh thì thật sự không phù hợp lắm. 

h2 rubik shop

Điểm cộng đó chính là khả năng cắt góc tốt. Với thiết kế bên trong như vậy, không thể nào YueXiao lại cắt góc kém được. Mặc dù vậy, trong khoảng 20 lần tôi giải Rubik thì lại gặp 1-2 lần bị kẹt Rubik. Tôi cũng không thể hiểu nổi!

Sau đó tôi có thử nghiệm việc lắp thêm nam châm vào. Tôi thấy nó có phần ổn hơn, kiểm soát tốt hơn, lực tay giảm đi. YueXiao Pro cũng khá ồn bởi cấu tạo nhựa cứng của nó. 

đánh giá guoguan yuexiao pro

Kết luận

Tôi đánh giá YueXiao Pro vẫn kén người chơi. Với những người có xu hướng thiên về kiểm soát, lực tay mạnh hay bị over-turning thì nên chơi con này. Mặc dù cũng có nhược điểm, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nó bằng lube và chỉnh ốc phù hợp. Đây là đánh giá của H2 Rubik về YueXiao Pro, vậy bạn thì sao? Hãy nói cho H2 Rubik biết nhé!

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về YueXiao Pro cũng như các Rubik khác, tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn qua trang Facebook - H2 Rubik Shop.

Viết bình luận của bạn: