Carni Camilo - Đồ chơi nghệ thuật Rubik Handmade

time-icon 03/11/2019 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Quang Anh

Luis Camilo Castillo Díaz là một thợ thủ công trẻ tuổi đến từ Mexico City, người đã tạo ra những món đồ chơi nghệ thuật Carni Camilo trong 3 năm và biến nó thành những tác phẩm điêu khắc đầy ấn tượng

Luis hiện đang là ông chủ một gian hàng bán đồ chơi thủ công qua Internet. Các thiết kế của anh được lấy cảm hứng từ Alebrijes (những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật dân gian Mexico), một chút văn hóa Tây Ban Nha và những sinh vật kỳ dị do anh tự nghĩ. “Thay vì chúi mũi vào những chiếc Smartphone, chúng ta có thể cầm trên tay những món đồ chơi thông minh bổ ích và sáng tạo”. Nghệ sĩ Luis Camilo chia sẻ.

luis camilo - người bên phải

Những chiếc Rubik Carni mặc dù bao gồm rất nhiều chi tiết nhưng bạn hoàn toàn có thể xoay như một một khối lập phương bình thường. Việc lắp ráp được thực hiện hoàn toàn bằng tay với từng thiết kế. Đầu tiên, Luis sẽ lấy khối Rubik, cắt gọt nó bằng máy điêu khắc gỗ chuyên dụng và tạo hình bằng một loại đất sét cực kỳ bền bỉ. Cuối cùng, anh sẽ thêm các chi tiết quan trọng như sừng, răng, mắt và thậm chí là cả sơn phát quang. 

nặn đắt sét carni camilo

Luis nói rằng, việc sửa khối Rubik không chỉ là vì nghệ thuật mà còn giúp anh hiểu nhiều hơn về cách thức hoạt động của món đồ chơi huyền thoại này. Di chuyển mắt, tai, miệng, sừng hay mũi là những thao tác thú vị mà bạn có thể làm trên Carni Camilo.

rubik đầu rồng

rubik quái dị carni camilo

Carni hiện đang có khoảng hơn 20 mẫu thiết kế khác nhau và hầu hết gồm 3 size quen thuộc: 2x2x2, 3x3x3, 4x4x4. Bạn có thể thấy rằng, độ “ma quái” của mỗi chiếc Carni tỷ lệ thuận với Size của nó, đơn giản vì chúng có nhiều chi tiết hơn. Mỗi chiếc khác nhau lại có sức hút riêng khiến đây là dòng đồ chơi luôn được các Cuber trên thế giới săn đón.

carni camilo hiện có hơn 20 mẫu khác nhau

Rubik Carni Camilo thường mất từ hai đến ba ngày để hoàn thiện, số tiền bạn bỏ ra cho một chiếc rơi vào khoảng 400 ngàn vnđ trở lên tùy theo mẫu. Cá nhân tôi thấy, giá như vậy khá hợp lý khi nguyên liệu là những chiếc Rubik từ thương hiệu Rubik’s Cube nổi tiếng, chưa kể các chi tiết khác và màu sắc được thêm vào, quan trọng nhất vẫn là thiết kế cực độc và lạ  ^^.

Luis chia sẻ: anh bắt đầu tự học chạm khắc trên gỗ, đá, xương,... từ năm 16 tuổi. Theo thời gian, anh tham gia một số lớp học thiết kế và kiến trúc tại trường nghê thuật Cedart Frida Kahlo tại Mexico và làm da thuộc tại “trung tâm thủ công IMSS” - nơi mẹ anh đã từng học và dạy anh các kỹ thuật luyện kim. Luis cũng đã học hai năm ngành kiến trúc tại FES Acatlán và hiện đang học thiết kế công nghiệp tại FES Aragón.

Khối lập phương Rubik là một trò chơi giải đố cơ học ba chiều, được tạo ra bởi một kiến trúc sư người Hungary vào năm 1974, nhưng việc chạm khắc thủ công mà Luis Camilo làm là “độc nhất vô nhị”. Nó không chỉ mới lạ vì các kỹ thuật đặc biệt, mà còn là sự sáng tạo trong thiết kế, trong cách mà anh ta kết hợp những sinh vật trong trí tưởng tượng với khối lập phương Rubik. 

Viết bình luận của bạn: