Sticker Rubik Giấy dán Rubik là gì?

time-icon 19/06/2019 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Mạnh Hùng

Sticker Rubik - Giấy dán Rubik hay decal rubik là một món phụ kiện không thể thiếu với các bạn chơi rubik. Nó không chỉ mang lại màu sắc đặc trưng cho các cục Rubik, mà còn có nhiều tác dụng khác. Việc mua được một bộ Sticker Rubik đúng chuẩn cũng rất khó khăn. Bài viết này giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại Sticker Rubik đang có trên thị trường.

Sự phân loại Rubik dựa theo màu sắc

Trước hết, ta phải biết sơ qua về phân loại Rubik. Rubik thường được chia làm hai loại dựa vào màu sắc của chúng:

 

  • Stickerless: Đây là loại Rubik mà nhựa của nó có màu sẵnCó màu sẵn tức là trước khi đúc thành miếng, nhựa đã được pha màu vào sẵn.
  • Nhựa 1 màu, dán sticker: Đây là loại Rubik nhựa chỉ có 1 màu cơ bản, thường là đen, trắng hoặc trong suốt. Vì nhựa Rubik chỉ có 1 màu duy nhất nên chúng ta cần thêm các tấm sticker màu dán vào.

Sticker Rubik là gì?

Như trên ta đề cập, để tạo màu cho rubik ta cần 6 màu Sticker để dán vào. Sticker Rubik là loại decal (đề can) đặc biệt được thiết kế để dán vừa lên các mặt của chiếc Rubik. Loại decal mà các nhà sản xuất rubik thường dùng là loại decal PVC, decal Trung Quốc hoặc cao cấp nhất là decal Oracal nhập khẩu từ Đức. Đây là loại phụ kiện không thể thiếu đối với các bạn có sở thích sưu tầm hay chơi rubik lâu năm.

 

Khi chơi Speed cubing, bàn tay là thứ tiếp xúc với chiếc rubik nhiều nhất. Để xoay nhanh nhất có thể, ta phải dùng các loại Finger-trickLook-ahead thường xuyên. Như vậy, các tấm giấy dán trên bề mặt cục rubik sẽ bị ngón tay của ta chà xát, ấn, miết qua lại rất nhiều. Điều đó dẫn tới việc các tấm giấy dán đó sẽ bị xê dịch, bị bong tróc, bị rách. 

Phân loại Sticker Rubik

Các loại Sticker trên thị trường hiện nay chủ yếu được làm bằng loại decal PVC của Trung Quốc. Loại decal này rất cứng, nhưng lại dễ bong, dễ rách. Như vậy chỉ cần chơi khoảng 1-2 tháng bạn lại phải thay bộ sticker mới.

 

Đối với các loại Rubik đắt tiền của hãng GAN, QiYi, MoYu, nhà sản xuất sẽ sử dụng loại Decal Oracal nhập khẩu Đức. Đây là loại decal chuyên dùng để dán ô tô, có độ bền cực cao, dai dày khó rách, màu sắc sáng bóng cực kì đẹp. Loại decal này chỉ có nhược điểm duy nhất là cực kì khó nhập và giá siêu siêu đắt. Mỗi cuộn decal nho nhỏ có giá lên tới hàng triệu đồng. Đắt nhưng đúng là xắt ra miếng.

 

Ngoài ra ta còn phân loại theo kiểu dáng sticker. Sticker thông thường sẽ có diện tích bé hơn bề mặt cục rubik, chừa ra viền nhựa nhiều. Còn loại Sticker mới gần đây được cắt sát viền, gần như để lại rất ít viền đen được gọi là Full-Fitted Sticker Set hay Sticker Full-Fitted. Loại Sticker này rất đẹp và thường chỉ bán ở The Cubicle và SpeedCubeShop (Mỹ). Ở Việt Nam chỉ có duy nhất H2 Rubik Shop là phân phối loại Sticker Rubik này.

Tại sao nên mua Sticker Rubik tại H2 Rubik Shop?

Đảm bảo chất liệu bền nhất thế giới

Loại decal mà H2 Rubik Shop sử dụng là Decal Oracal nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Đây là loại decal tốt nhất thế giới hiện giờ, tốt hơn cả decal 3M của Mỹ. Bạn không thể tìm được một loại Sticker Rubik nào có chất lượng tốt hơn loại được làm từ Decal Oracal. Ngoài ra, shop còn nhập về nhiều màu cho các bạn có thêm các sự lựa chọn khác nhau theo sở thích của mình.

Đảm bảo độ chính xác cực cao

Ngoài việc sử dụng decal Oracal chất lượng cao, chúng tôi còn rất chú trọng đến độ chuẩn xác của giấy dán rubik. Để đảm bảo điều đó, chúng tôi sử dụng máy cắt decal thương hiệu Mimaki hàng đầu Nhật Bản. Đây là loại máy cắt có độ chính xác cực kì cao, đảm bảo cho miếng sticker chính xác đến hàng micromet. Các nhân viên của shop mỗi khi sản xuất loại sticker mới đều phải thử đến hàng chục lần để đảm bảo cho sản phẩm được hoàn hảo nhất. 

 

Chăm chút cho con cưng rubik thật sự là một điều khó. Sticker Rubik của H2 Rubik Shop là loại sticker hoàn hảo, phù hợp nhiều Rubik. Các bạn còn thắc mắc hãy liên lạc với chúng mình. Các chuyên gia của shop luôn sẵn sàng lắng nghe giải đáp thắc mắc khách hàng.

Viết bình luận của bạn: